Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí dành cho SEOer

Nghiên cứu từ khóa là một trong những phạm trù công việc cơ bản mà một SEOer cần phải hoàn thành để tối ưu hóa hiệu quả khi làm các chiến dịch SEO. Đối với nhiều người, việc thu thập và phân tích từ khóa SEO khá tốn thời gian và công sức, tuy vậy, chúng lại chính là nền tảng cơ bản cho một chiến dịch SEO – Marketing thành công với những lợi ích:

  • Hỗ trợ chiến lược PR
  • Hỗ trợ xây dựng chiến lược SEO
  • Xác định content cho website phù hợp theo xu thế
  • Nghiên cứu đối tượng sản phẩm
  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Ngày nay, để hỗ trợ các SEOer trong quá trình nghiên cứu và phân tích từ khóa, rất nhiều nhà phát hành đã cho ra mắt các công cụ nghiên cứu từ khóa với chất lượng tốt và là cánh tay đắc lực của nhiều SEOer,. Hãy cùng điểm qua top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mà SEOer không thể bỏ qua trong năm 2021 nhé!

1. Google trends

Google trends là công cụ được sử dụng khá phổ biến trong nghiên cứu từ khóa hiện nay. Với Google trends, bạn có thể nắm bắt được nhiều thông tin như mức độ phổ biến tương đối của một từ khóa nhất định cùng với đó là dữ liệu về các biến thể trong khu vực địa lý nhất định. Có thể nói, đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu từ Google giúp SEOer đánh giá tính thời vụ và xu hướng thay đổi lượng người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể theo thời gian.

Giao diện nghiên cứu từ khóa của Google Trend

2. Google Keyword Planner

Lại thêm một công cụ nghiên cứu từ khóa đắc lực được Google cung cấp cho người dùng. Đây là công cụ chủ yếu được SEOer sử dụng trong quá trình nghiên cứu từ khóa của doanh nghiệp. Công cụ này hỗ trợ bạn xác định số lượt tìm kiếm của từ khóa nhất định theo thời gian thực và theo vị trí địa lý. Điều này giúp những người làm SEO xác định từ khóa hiệu quả cho doanh nghiệp của mình theo từng địa điểm cụ thể. Bên cạnh đó, Google Keyword Planner còn đề xuất cho SEOer những từ khóa phù hợp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Tuy nhiên, công cụ này vẫn tồn tại một điểm trừ nhỏ đó chính là không thể cho bạn thông tin về xu hướng tăng hay giảm lượt tìm kiếm của các từ khóa.

Google Keyword Planner hỗ trợ các SEOer khi nghiên cứu từ khóa

3. AnswerThePublic

AnswerThePublic đã cho ra mắt một phiên bản miễn phí để nghiên cứu từ khóa. Công cụ này cho phép bạn quan sát trực quan các câu hỏi và cụm từ liên quan đến các từ khóa gốc cụ thể. Đây là những yếu tố hỗ trợ rất tốt cho việc nghiên cứu từ khóa và các ý tưởng.

Với phiên bản trả phí (phiên bản Pro), bạn có thể nhận thông tin khu vực cho mỗi từ khóa gốc. AnswerThePublic sẽ chia nhỏ thông tin thành các câu hỏi liên quan, giới từ, truy vấn chữ cái và các tìm kiếm có liên quan.

4. Keyword Tool Dominator

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép những người làm SEO tham khảo dữ liệu từ khóa từ một số nền tảng thương mại – giải trí lớn như Amazon, eBay, Google Shopping, Google, Youtube, Etsy, … Với một tài khoản miễn phí của Keyword Tool Dominator có thể giúp bạn tìm kiếm 3 lần/ngày và giới hạn vùng tra cứu. Nếu bạn cảm thấy đây là một công cụ phù hợp với mình, bạn có thể nâng cấp lên tài khoản pro để sử dụng đầy đủ các tính năng nghiên cứu từ khóa

Keyword Tool Dominator là sự lựa chọn của nhiều SEOer khi nghiên cứu từ khóa

5. UberSuggest

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa rất tốt, bạn có thể sử dụng nó trong công việc SEO của mình. UberSuggest sử dụng dữ liệu từ khóa từ Google Keyword Planner để giúp bạn có thêm thông tin, chi tiết về từ khóa như: giá từ khóa, mức độ cạnh tranh, … Công cụ cũng cho phép bạn dễ dàng tải xuống và sao chép nhanh chóng từ khóa để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, UberSuggest sẽ không cung cấp cho bạn số lượng từ khóa đề xuất.

6. KeywordTool.io

KeywordTool.io phù hợp để giúp bạn nghiên cứu các từ khóa dài liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn đặc biệt là những từ khóa có số lượng lớn, đa dạng và phong phú. Công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool.io sẽ giúp bạn xác định số lượng tìm kiếm trung bình của một từ khóa trên toàn cầu và riêng từng quốc gia mỗi tháng, đồng thời cho bạn biết những gì người dùng quan tâm và liên quan đến doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn.

KeywordTool.io là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất hiện nay

7. Keyword Eye

Keyword Eye là một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ hiệu quả phân tích từ khóa và đối thủ cạnh tranh, đồng thời có chức năng nghiên cứu từ khóa hoàn chỉnh giống như tất cả các công cụ khác, giúp bạn nghiên cứu từ khóa dựa trên ngôn ngữ, địa điểm hoặc từ khóa cụ thể và tiềm năng của chúng. Keyword Eye cho bạn biết những gì người dùng tìm kiếm trên Google, Amazon và Youtube. Nhờ đó, bạn sẽ có thể sử dụng chúng để xây dựng và xác định các từ khóa hiệu quả cho khách hàng mục tiêu của mình.

8. Keyword Revealer

Một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa bạn nên thử tiếp theo là Keyword Revealer. Đây là công cụ tìm kiếm thông tin và dữ liệu cực kỳ nhanh và ổn định. Mỗi một lần nhập từ khóa gốc, bạn sẽ nhanh chóng được thông báo về các từ khóa liên quan, các từ khóa phụ đi kèm. Khi bạn muốn tìm kiếm ý tưởng, công cụ này cũng có thể giúp bạn đưa ra ý tưởng cho các từ khóa. Ngoài ra, Keyword Revealer cũng có thể giúp bạn tính toán dữ liệu CPC để ước tính thu nhập bạn có thể kiếm được từ mỗi từ khóa.

Keyword Revealer với nhiều tính năng độc đáo

9. Long Tail Pro

Long Tail Pro sẽ là lựa chọn tốt dành cho những chuyên viên SEO trong việc phân tích các từ khóa dài.  Với Long Tail Pro, bạn sẽ tìm được khoảng 800 từ khóa dài cho mỗi từ khóa gốc nhập vào. Đặc biệt hơn, tất cả trong đó đều là những từ khóa có lượt chuyển đổi cao.  Bên cạnh đó, công cụ này còn đóng vai trò quan trọng khi xây dựng backlink với khả năng tối ưu anchor text hoàn hảo.

10. Ahrefs

Với những SEOer kỳ cựu, chắc chắn bạn sẽ không còn lạ lẫm gì khi nhắc đến cái tên Ahrefs – một công cụ hỗ trợ SEO toàn năng bậc nhất hiện nay. Bạn sẽ có 14 ngày trải nghiệm Ahrefs miễn phí với các tính năng đắc lực như phân tích backlink, thu thập dữ liệu về từ khóa, thông tin về độ khó từ khóa, … để giúp SEOer xây dựng hệ thống từ khóa cho riêng mình.

Ahrefs là công cụ hỗ trợ SEO toàn năng nhất hiện nay, ngay cả khi nghiên cứu từ khóa

Trên đây là tổng hợp top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí dành cho SEOer mà chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn đọc. Để tìm thêm những bài viết về chủ đề này, các bạn có thể truy cập Mua Backlink và bổ sung thêm kiến thức về SEO nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *